Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PUC631BB2E chi tiết nhất

1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PUC631BB2E

Các ký hiệu sử dụng trên bếp từ PUC631BB2E

Để học cách sử dụng, điều đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ toàn bộ các ký hiệu trên bảng điều khiển dạng LED của bếp. May mắn cho bạn, so với dòng bếp từ PID775DC1E, model bếp từ PUC631BB2E cũng có 3 vùng từ và nhiều chức năng nấu nướng linh hoạt song thiết kế bảng điều khiển lại ngắn gọn và dễ hiểu hơn nhiều. Cụ thể, bảng điều khiển của  gồm 3 ô chọn vùng nấu và 6 ký hiệu chức năng đơn giản. Thiết kế thông minh này giúp quá trình sử dụng bếp từ PUC631BB2E trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ô hình vuông gồm 3 dấu cộng (+) biểu tượng cho 3 vùng nấu cảm ứng từ của bếp.

Thanh bên dưới ô vuông là 6 ký hiệu tính năng thông minh của bếp, lần lượt từ trái sang phải ta có:

– Bật/tắt nguồn (hình tròn với thanh dọc ở giữa).

– Khóa trẻ em (hình chiếc chìa khóa nằm ngang)

– Giảm nhiệt độ bếp (hình dấu trừ)

– Tăng nhiệt độ bếp (hình dấu cộng)

– Chức năng Booster (có chữ “booster” cùng dấu mũi tên kép)

– Hẹn giờ (hình đồng hồ)

 

Bảng điều khiển của bếp từ PUC631BB2E

Để cài đặt chương trình nấu nướng và cho ra đời nhiều món ăn có công thức phức tạp ngay tại nhà, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thực hiện những thao tác chạm tay nhẹ nhàng lên các ký hiệu này.

 

Hướng dẫn bật/tắt bếp từ PUC631BB2E

Nếu đặt lên bàn cân để so sánh với bếp ga hay các loại bếp truyền thống khác, thao tác bật và tắt của bếp từ PUC631BB2E sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn hẳn. Đây là điều không ai có thể phủ nhận.

Bạn chỉ cần chạm tay lên nút nguồn trong khoảng 2 giây, bếp sẽ kêu một tiếng “tít” và đèn LED đỏ trên bảng điều khiển được hiển thị. Tiếp theo, bạn muốn thực hiện nấu nướng ở bếp nào, chỉ cần lựa chọn ô + tương ứng với khu vực bếp đó.

Ở một số dòng bếp khác của Bosch, dải nhiệt nhiều cấp độ được hiển thị sẵn và việc của bạn chỉ là chọn ngay mức nhiệt mà mình muốn sử dụng (muốn nhiệt ở mức 8 thì chọn số 8). Tuy nhiên, để tiết kiệm diện tích và giúp bảng điều khiển bớt phức tạp, model PUC631BB2E không còn sở hữu thanh nhiệt cụ thể. Do đó, bạn chỉ có thể lựa chọn mức nhiệt bằng cách sử dụng 2 ký hiệu: “+” và “-”.

Sau khi chọn xong bếp, bạn hãy ấn ký hiệu “+” để khởi động quá trình gia nhiệt cho vùng bếp. Khi đó, bạn sẽ thấy mức nhiệt hiển thị là tối đa (mức 9). Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt theo ý muốn của mình bằng cách tăng (+) hoặc giảm (-).

Bạn cần lưu ý rằng, mức nhiệt tối đa mà bếp từ PUC631BB2E hiển thị là mức 9. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bếp chỉ có duy nhất 9 cấp độ. PUC631BB2E sở hữu 17 mức gia nhiệt khác nhau (1 1.5 2 2. ,…., 8 8. 9).

 

Hướng dẫn sử dụng các tính năng thông minh của bếp từ Bosch PUC631BB2E

Tính năng khóa trẻ em

Đây là tính năng hữu ích nếu gia đình bạn có trẻ em. Khi sử dụng khóa, bảng điều khiển sẽ tắt và mọi thao tác chạm sẽ không còn tác dụng. Điều này đồng nghĩa với việc trẻ nhỏ không thể nghịch bếp và thay đổi chế độ nấu nướng mà bạn đã cài đặt sẵn.

Để kích hoạt khóa trẻ em, việc bạn cần làm là: chạm vào biểu tượng chìa khóa trong vòng 2 giây. Nếu bạn muốn tắt chức năng này đi, hãy chạm vào ký hiệu đó tương tự như khi bật.

Tính năng Booster

Nhắc đến bếp từ thương hiệu Bosch, chúng ta không thể không bỏ qua chức năng nổi bật hàng đầu: Booster. Booster giúp đẩy nhanh công suất đun chất lỏng, nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm đáng kể thời gian khi làm món luộc hoặc món canh.

Sau khi đã bật nguồn và lựa chọn vùng bếp, thay vì ấn dấu “+” như bình thường, bạn hãy chạm vào biểu tượng “booster”. Khi ấy, trên mặt bếp sẽ xuất hiện chữ “b” màu đỏ báo hiệu rằng bạn đang sử dụng chức năng này.

Tính năng hẹn giờ

Hẹn giờ là một tiện ích thông minh khác của Bosch PUC631BB2E. Nếu bạn đã nấu quen và biết được lượng thời gian cần thiết cho từng món ăn, hãy sử dụng hẹn giờ để tránh phí thời gian vào việc đứng bếp.

Sử dụng tính năng hẹn giờ của Bosch PUC631BB2E cũng không hề khó khăn. Bạn chỉ cần chạm nhẹ lên ký hiệu đồng hồ, chỉnh mức thời gian ưng ý và nhấp lại một lần nữa vào biểu tượng để xác nhận.

 

2. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ Bosch PUC631BB2E

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân về điện, nhiệt hay dụng cụ nấu mà khi sử dụng bếp từ Bosch PUC631BB2E, bạn có thể sẽ gặp một số trở ngại. Tuy nhiên, với những hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tự khắc phục những lỗi này mà không cần phải gọi thợ đến sửa.


Khi gặp vấn đề, bếp sẽ tự động báo lỗi cho người dùng qua các mã số

Khi gặp vấn đề, bếp Bosch sẽ báo hiệu cho bạn bằng các mã có đầu E, cụ thể là:

– Mã E0: Đã bật nguồn mà không đặt xoong, nồi lên bếp hoặc đã đặt nhưng loại nồi đó lại không có khả năng nhiễm từ. Trong trường hợp dụng cụ nấu không phù hợp, bạn cần tìm mua một bộ sản phẩm mới có đáy phẳng, độ dày vừa phải để sử dụng cho bếp từ.

– Mã E1: Bếp từ bị quá nóng do hoạt động với công suất lớn trong thời gian dài. Để sửa bếp, bạn cần tắt thiết bị ngay lập tức và kiểm tra xem quạt gió dưới đáy có bị bít kín hay không. Hãy làm mát chúng khi cần thiết , sau đó chờ khoảng 10 phút rồi hẵng sử dụng bếp.

– Mã E2: Nồi đã được đặt trên bếp nhưng chưa có thực phẩm trong nồi. Đây là một tính năng hiện đại, hữu ích giúp bạn tránh trường hợp đáy nồi bị cháy. Để bếp không báo lỗi E2, bạn nên hình thành thói quen sơ chế thức ăn, đặt vào nồi trước khi cho lên bếp. Hành động đặt nồi lên trước rồi mới bỏ thức ăn vào sẽ tạo nên những rủi ro không đáng có.

– Mã E3: Nguồn điện có hiệu điện thế thấp. Bếp từ có công suất trên 2000W, do đó nếu sử dụng nguồn điện dưới 170V, bếp sẽ hoạt động chập chờn và kém ổn định.

– Mã E4: Nhiệt độ dụng cụ nấu trên bếp quá cao, cụ thể là vượt mức 280 độ C. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tắt bếp và nhấc nồi ra ngoài để giảm nhiệt.

– Mã E5: Trở cảm biến của bếp từ đang ở mức quá nhiệt gây nguy hại đến thiết bị. Để khắc phục, bạn hãy tắt bếp và chờ trong khoảng 5 đến 10 phút để bếp giảm nhiệt trước khi tiếp tục đun nấu.

– Mã EF: Mặt bếp bị ướt. Đây là tình trạng mà nhiều gia đình gặp phải. Để sửa lỗi này, bạn hãy tắt bếp và dùng khăn mềm để lau khô bếp.

>>> Xem chi tiết: Hướng dẫn sửa chữa bếp từ Bosch PUC631BB2E mà không cần nhờ đến thợ

 

3. Hướng dẫn cách vệ sinh bếp từ PUC631BB2E

Vệ sinh bếp từ là một công đoạn không thể bỏ qua sau mỗi lần nấu nướng. Không giống như bếp ga hay bếp hồng ngoại, thao tác vệ sinh bếp từ vô cùng đơn giản mà không hề tốn nhiều thời gian:

– Bước 1: Đợi cho vùng nấu tản hết nhiệt. Nếu trên mặt bếp hiển thị chữ “H”, lượng nhiệt của bếp vẫn đang ở mức trên 60 độ C; còn khi bếp hiện chữ “h”, nhiệt đã được giảm xuống dưới 60 độ C.

– Bước 2: Thu gom những thừa ăn thừa rơi trên mặt bếp.

– Bước 3: Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và khăn mềm để lau mặt bếp.

– Bước 4: Với những vết bám khô cứng như sáp nến, sử dụng dao cạo chuyên dụng để đem lại bề mặt sáng bóng cho bếp.

 

4. Đánh giá chung về bếp từ PUC631BB2E

Dựa trên những đánh giá khách quan từ phía người tiêu dùng toàn cầu, bếp từ PUC631BB2E hẳn là một thiết bị không thể thiếu trong phòng bếp nhà bạn. Thiết kế 3 vùng nấu cân xứng với bảng điều khiển dễ nhìn, bề mặt đen sang trọng là những điểm nhấn đầy ấn tượng về diện mạo của sản phẩm.

Bên cạnh kiểu dáng đẹp, Bosch PUC631BB2E còn sở hữu khả năng hoạt động ổn định với độ bền cao, tuổi thọ dài lâu. Đây là model bếp từ 3 vùng nấu công nghệ tiết kiệm điện hiện đại nên không tiêu thụ quá nhiều điện năng. Do đó PUC631BB2E sẽ là sự lựa chọn hợp lý đối với mọi gia đình người Việt!