Hotline: 0911188667 |0978884967

Trung tâm dịch vụ Thiết bị nhà bếp EUROKIT - Sửa chữa thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp

Tư vấn

So sánh lò vi sóng và lò nướng khác nhau như thế nào?

Ngày đăng: 04-02-2015 | Lượt xem: 1023

Lò vi sóng và lò nướng hiện nay được sử dụng phổ biến nhưng bạn chưa biết chức năng khác nhau của lò vi sóng và lò nướng. Trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu sẽ đưa ra một số sự khác biệt của lò vi sóng và lò nướng.

Dưới đây có 3 điểm khác nhau cơ bản để phân biệt giữa 2 loại lò vi sóng và lò nướng:
1. Cách làm chín thức ăn

Lò vi sóng: Như tên gọi của nó, lò vi sóng sử dụng bước sóng cực nhỏ để làm chín thức ăn. Các bước sóng nhỏ này sẽ tạo va đạp giữa các phân tử trong thức ăn, phân tử của thức ăn giao động mạnh lên, và cọ xát vào nhau, tạo ra nhiệt và làm chín một cách tổng thể.

 

Sửa lò vi sóng, chúng tôi chuyên sửa chữa lò vi sóng tại nhà

Lò nướng điện: Lò nướng làm chín thức ăn bằng nhiệt trực tiếp. Do vậy thức ăn lâu chín hơn và người nấu ít chủ động hơn trong việc điều chỉnh độ chín của thực phẩm.

Sửa chữa lò nướng tại nhà

Sửa lò nướng, chúng tôi chuyên sửa lò nướng tại nhà


Cũng chính vì cơ chế này mà chúng tạo ra sự khác biệt. Lò vi sóng dù cao cấp cũng không thể thay thế lò nướng, bởi  chất lượng vi sóng chủ yếu là chín và làm nóng, còn nướng thì còn tạo được độ giòn. Ngược lại, lò nướng có thể vừa nướng, vừa hâm nóng được, nhưng thời gian lâu hơn lò vi sóng (thời gian phụ thuộc vào mỗi món ăn cụ thể).

2. Công dụng

Lò vi sóng: dùng hâm nóng, rã đông thực phẩm, cơm,…. có thể nướng nhẹ một số món như xúc xích, bacon…một số lò vi sóng cao cấp, như lò vi sóng Fagor, Bosch, Teka có luôn tính năng nướng thức ăn. Tuy nhiên, chất lượng của món nướng thì không đạt yêu cầu khi bạn sử dụng lò nướng.

Lò nướng: chỉ dùng nướng thức ăn, ví dụ nướng gà, vịt, quay heo…vì lò nướng nhiệt độ cao (lên đến 1000 độ) dùng nướng chín thức ăn. Lò vi sóng thì nhiệt độ thấp, dùng hâm nóng thức ăn là chính nên không nướng được. Thiết kế 2 lò này cũng khác nhau để phù hợp với tính năng của chúng.

3. Giá cả của lò nướng và lò vi sóng

Có thể nhận thấy chung rằng: giá của lò nướng rẻ hơn lò vi sóng (có loại rẻ hơn tới 1.5 đến 2 lần).

Đối với điều kiện nấu nướng ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lò nướng, đặc biệt là lò nướng cao cấp Bosch, Fagor hay Teka, bởi chất lượng của các hãng này thật sự là khác biệt.

Trên đây là một số điểm khác biệt của lò vi sóng và lò nướng của gia đình, trong quá trình sửa dụng nếu lò vi sóng lò nướng của gia đình có vấn đề gì hãy gọi ngay cho trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chúng tôi chuyên sửa chữa lò vi sóng, lò nướng tại nhà tại Hà Nội.

Với giá cả hợp lý đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hãy gọi ngay cho trung tâm nếu lò nướng, lò vi sóng của gia đình có vấn đề gì. "Dịch vụ của chúng tôi sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng"

Xem thêm bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách cài đặt các chức năng nướng của lò nướng

Một số mẹo khi sử dụng lò nướng của gia đình

Tag: Sửa bếp gas tại nhà, sửa bếp từ tại nhà, Sửa máy hút mùi nhà bếp tại nhà, Sửa bếp gas tại nhà, Sửa bếp từ tại nhà, Sửa chữa lò nướng tại nhà, Sửa lò vi sóng tại nhà, Sửa máy rửa bát, sửa máy sấy bát tại nhà

Đối tác thân thiết

Bài viết khác

Muối rửa bát, loại muối cho máy rửa bát tốt nhất

Khi chọn mua cho gia đình một chiếc máy rửa bát chắc...Xem tiếp

Các kích thước chuẩn của máy hút mùi bếp

Bạn đăng băn khoăn chưa biết kích thước chuẩn của...Xem tiếp

Xem nhiều hơn

Địa chỉ liên hệ

Trung tâm dịch vụ Thiết bị nhà bếp Châu Âu

Cơ sở 1: Số 214 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 098 570 2068 / 091 911 6269

Cơ sở 2: Số 486 Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0466 867 118/ 0977 048 088

Cơ sở 3: Số 88D, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0978 884 967

Website: suabep.vn

Chat với chúng tôi trên FB