Hotline: 0911188667 |0978884967

Trung tâm dịch vụ Thiết bị nhà bếp EUROKIT - Sửa chữa thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp

Tư vấn

Những ưu điểm và hạn chế của máy hút mùi sử dụng than hoạt tính bạn đã biết?

Ngày đăng: 13-02-2015 | Lượt xem: 1578

Bạn đang lựa chọn cho căn bếp của gia đình một chiếc máy hút mùi. Nhưng bạn đang phân vân về những dòng máy hút mùi sử dụng than hoạt tính, bạn chưa biết những ưu điểm, hạn chế của dòng máy hút mùi này.

Trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chuyên sửa máy hút mùi bếp tại nhà tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, tận tâm với khách hàng. Bài viết này trung tâm xin chia sẻ những ưu điểm và nhược điểm của dòng máy hút mùi sử dụng than hoạt tính.

Sửa máy hút mùi tại nhà

Sửa máy hút mùi bếp tại nhà, chúng tôi chuyên sửa máy hút mùi bếp tại Hà Nội

*** Bài viết liên quan: Bạn đã biết máy hút mùi nhanh hỏng là do đâu?

Hiện nay, phần lớn các sản phẩm máy hút mùi đều được sử dụng than hoạt tính để thanh lọc không khí, thông thường thì mỗi máy hút mùi hiện đại đều có 2 chế độ để bạn chọn lựa là: chế độ hút đẩy trực tiếp hoặc chế độ khử mùi bằng than hoạt tính, tùy người sử dụng lựa chọn.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một lại sản phẩm vật chất được đốt ở một lò đốt đặc biệt ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí. Sau đó, được hoạt hóa theo công nghệ riêng của từng cơ sở, doanh nghiệp sản xuất và cho ra những sản phẩm có chất lượng khác nhau tùy vào nhà sản xuất.

Than hoạt tính được chế biến thành nhiều dạng khác nhau như : dạng bột, thanh, ống,… tùy vào mục đích sử dụng. Nhưng cấu trúc phân tử chung có dạng tổ ong và thành phần chủ yếu là Cacbon.

Những ưu điểm và hạn chế của dòng máy hút mùi sử dụng than hoạt tính.

Than hoạt tính này có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn đời sống như để khử trùng và tẩy độc tố, làm chất xúc tác và chất tải cho các chất xuc tác khác, tẩy các chất vi lượng, vệ sinh ao hồ, cải tạo đất,…. Nhưng ở đây ta sẽ xét đến yếu tố quan trọng hơn đó là thanh lọc không khí, hấp thụ khói, mùi và các khí độc hại,… mà than hoạt tính được giao trọng trách trong những chiếc máy hút mùi.

Ưu điểm của than hoạt tính tích hợp trong máy hút mùi:

Máy hút mùi than hoạt tính có nguyên lí hoạt động là toàn bộ lượng mùi mà máy hút vào, đều qua một lớp than hoạt tính hấp thụ và khử mùi trực tiếp, hoặc khử mùi rồi được đẩy ra ngoài. Có thể hiểu rằng, nếu một máy hút mùi có cả 2 tính năng hút đẩy trực tiếp và khử mùi bằng than hoạt tính sẽ góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường. Bởi, than hoạt tính có tác dụng loại bỏ các tạp chất, các mùi trong không khí nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than.

Với đặc tính không hút nước và hấp thụ dầu mỡ, chính vì vậy mà than hoạt tính được sử dụng phổ biến ở hầu hết các máy hút mùi, và giúp bạn có thể đánh cọ rửa màng lọc dầu mỡ của máy hút mùi mà không băn khoăn là sẽ làm hỏng lớp than hoạt tính vì nước.

Hạn chế của máy hút mùi sử dụng than hoạt tính:

Than hoạt tính trong máy hút mùi cần được thay thường xuyên. Bạn nên thay định kì thường xuyên để than luôn có tác dụng lọc mùi tốt nhất, thông thường sẽ theo định kì 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay 1 lần.

Tuy nhiên, so với mức chi phí bỏ ra để mua than hoạt tính thì nhiều người tiêu dùng rất băn khoăn vì giá thành tương đối đắt.

Ngoài ra máy sẽ hoạt động không tốt khi được đặt trong môi trường quá ẩm thấp, bởi hiệu suất lọc khí của than bị giảm đi đáng kể khi bị ẩm.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của dòng máy hút mùi sử dụng than hoạt tính. Trong quá trình sử dụng nếu máy hút mùi của gia đình có vấn đề gì hãy gọi ngay cho trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chúng tôi sẽ cử nhân viên đến sửa chữa và bảo hành ngay.

Với mức giá cả hợp lý linh kiện chính hãng chúng tôi sẽ bảo hành cho khách hàng 12 tháng sau khi sửa chữa. "Chúng tôi cam kết mang một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng"

*** Bài viết liên quan: Yếu tố để lựa chọn một chiếc máy hút mùi tốt nhất

Tag: Sửa máy hút mùi bếp tại nhà, sua may hut mui bep tai nha, Sửa máy hút mùi bếp tại Hà Nội, sua may hut mui bep tai ha noi, sửa bếp gas, sửa bếp gas tại nhà, sửa bếp từ, sửa bếp từ tại nhà, sửa máy hút mùi bếp, sửa lò vi sóng, sửa lò nướng, sửa máy rửa bát, sửa máy sấy bát... sửa chữa các thiết bị nhà bếp tại nhà.

Suabep.vn

Đối tác thân thiết

Bài viết khác

Sửa lò nướng Bosch tại nhà tại Hà Nội

Sửa lò nướng tại nhà, chúng tôi chuyên sửa lò nướng...Xem tiếp

Sửa bếp từ - Nhận Sửa bếp từ tại nhà tại quận Từ Liêm, Hà Nội

Trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chuyên sửa...Xem tiếp

Xem nhiều hơn

Địa chỉ liên hệ

Trung tâm dịch vụ Thiết bị nhà bếp Châu Âu

Cơ sở 1: Số 214 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 098 570 2068 / 091 911 6269

Cơ sở 2: Số 486 Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0466 867 118/ 0977 048 088

Cơ sở 3: Số 88D, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0978 884 967

Website: suabep.vn

Chat với chúng tôi trên FB