Hotline: 0911188667 |0978884967

Trung tâm dịch vụ Thiết bị nhà bếp EUROKIT - Sửa chữa thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp

Tư vấn

Một số sự cố thường sảy ra trong nhà bếp

Ngày đăng: 08-12-2014 | Lượt xem: 701

Bếp là nơi dễ xảy ra những “sự cố” nhất trong nhà. Có rất nhiều sự cố đáng tiếng sảy ra, hôm nay trung tâm dịch vụ sửa chữa thiết bị nhà bếp Châu Âu chia sẻ một số sự cố thường sảy ra để tránh những sự cố đáng tiếc

 

Thực phẩm chưa được nấu chín, những đồ vật sắc nhọn, xoong chảo đang nóng, sàn nhà ướt dễ trơn trợt… đều có thể trở thành nguyên nhân gây ra những tai nạn bất ngờ cho các thành viên trong gia đình.

Để tránh những tai nạn không đáng có, hãy chú ý tới những lưu ý sau:

sửa bếp gas tại nhà

1. Cẩn thận xung quanh khu vực bếp

Trước khi mở bếp gas, cần chú ý phòng tránh tất cả các mối nguy hiểm tiềm tàng có khả năng sẽ xảy ra. Lúc này, bạn nên buộc chặt tóc, xắn ống tay áo lên cao và không nên mặc những bộ quần áo rộng thùng thình vì chúng có thể bắt lửa và gây cháy bất thình lình.

Xoay phần tay cầm của xoong, chảo vào bên trong tường bếp để bạn không bị vướng xoong, chảo đang nóng trong quá trình nấu nướng. Thường xuyên kiểm tra tất cả các loại dây điện và gọi thợ tới sữa chữa ngay khi phát hiện chúng bị hư hỏng. Khi nấu cần chú ý tới mọi thứ xung quanh

2. Đừng quên rửa tay

Phải luôn rửa tay thật sạch trước khi cầm nắm thức ăn hoặc sau khi đã chạm tay vào các loại thịt, gia cầm, trứng hoặc hải sản.

Để rửa tay đúng cách, bạn cần dùng xà phòng diệt khuẩn hoặc dung dịch rửa tay và chà xát hai bàn tay, các kẽ ngón tay cũng như lòng bàn tay với nhau ít nhất là 20 giây.

Ngoài ra, đừng quên lau khô tay. Bằng cách này, bạn sẽ phòng tránh được tình trạng thức ăn bám dính trong các kẽ ngón tay và lây nhiễm vi khuẩn cho nhau thông qua đôi bàn tay.

Sau khi rửa trái cây và rau xanh, cần gọt bỏ những phần bị hư, thối vì đây là những nơi vi khuẩn thường tích tụ và sinh sôi rất nhanh.

3. Giữ cho các bề mặt bếp gas luôn sạch sẽ

Luôn vệ sinh sạch sẽ tất cả các bề mặt bếp và quầy bếp đồng, thời thường xuyên thay các khăn lau để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Không nên sử dụng miếng bọt biển để thực hiện công việc chùi rửa vì đây chính là một trong những vật dụng vi khuẩn rất thích trú ngụ.

Khi có vết bẩn đổ tràn trên sàn bếp, bạn nên lau chùi ngay vì chúng có thể gây trơn trợt cho những người vô tình đi ngang qua và giẫm phải.

Cho tất cả những thức ăn đã được nấu chín vào đĩa hoặc đặt trên thớt sạch.

Sau khi kết thúc công việc nấu nướng, cần vệ sinh và diệt khuẩn cho quầy bếp, thớt và những dụng cụ nấu nướng.

4. Những biện pháp phòng ngừa khác

Một số chất liệu được sử dụng để chế tạo ra các vật dụng phục vụ cho công việc nấu nướng chứa đựng nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Do đó, nên cẩn thận trong việc lựa chọn vật dụng nấu nướng như xoong, chảo để chúng không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình mình. Lập danh sách những số điện thoại khẩn cấp mà bạn có thể dùng đến trong trường hợp cần đến sự hỗ trợ hoặc cấp cứu, bao gồm số điện thoại của cơ quan công an, trung tâm cấp cứu về y tế, cứu hỏa hoặc bác sĩ mà bạn quen biết…

Trên đây là một số chú ý khi bạn nấu nướng trong bếp để tránh trường hợp bất cẩn để sảy ra những sự cố đáng tiếc. Chúng tôi trung tâm dịch vụ nhà bếp Châu Âu chuyên sửa chữa thiết bị nhà bếp tại nhà:

- Sửa bếp gas

- Sửa bếp từ

- Sửa máy hút mùi bếp

- Sửa chữa lò vi sóng, lò nướng

- Sửa chữa máy rửa bát máy sấy bát

- Sửa máy lọc nước

- Sữa chữa các thiết bị nhà bếp khác

Với mức giá cả hợp lý, linh kiện thay thế chính hãng, bảo hành 12 sau khi sửa chữa hãy gọi ngay cho chúng tôi khi thiết bị bếp của gia đình bạn có hỏng hóc chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến ngay.

Xem thêm bải viết liên quan:

Hướng dẫn khách hàng cách phân biệt bếp gas thật và bếp gas giả

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh thớt gỗ nhanh nhất

 

Đối tác thân thiết

Bài viết khác

Sửa máy rửa bát Malloca tại nhà

Sửa máy rửa bát Malloca tại nhà, chúng tôi Trung tâm...Xem tiếp

Mẹo đơn giản để có bát đĩa trong gia đình sạch nhất

Để chén bát đĩa sau khi rửa được sạch sẽ nhất,các...Xem tiếp

Xem nhiều hơn

Địa chỉ liên hệ

Trung tâm dịch vụ Thiết bị nhà bếp Châu Âu

Cơ sở 1: Số 214 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 098 570 2068 / 091 911 6269

Cơ sở 2: Số 486 Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0466 867 118/ 0977 048 088

Cơ sở 3: Số 88D, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0978 884 967

Website: suabep.vn

Chat với chúng tôi trên FB