Hotline: 0911188667 |0978884967

Trung tâm dịch vụ Thiết bị nhà bếp EUROKIT - Sửa chữa thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp

Tư vấn

Hướng dẫn bạn cách nấu Xôi thơm ngon bằng lò vi sóng

Ngày đăng: 23-01-2015 | Lượt xem: 798

Lò vi sóng là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình, nhưng bạn đã biết cách khai thác hết công dụng của lò vi sóng chưa? Chắc hẳn nhiều chưa biết công dụng của lò vi sóng có thể nấu được xôi.

Với những bước đơn giản ,nhanh, gọn, lẹ, chúng ta đã có món xôi thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chuyên sửa chữa lò vi sóng, lò nướng tại nhà tại Hà Nội với mức giá cả hợp lý linh kiện thay thế chính hãng. Trung tâm sẽ bảo hành 12 tháng cho khách hàng sau khi sửa chữa? Hãy liên hệ với trung tâm khi lò vi sóng của gia đình bạn hỏng hóc. Hôm nay trung tâm xin chia sẻ cách nấu xôi thơm ngon bằng lò vi sóng:

Sửa lò vi sóng tại nhà

Sửa lò vi sóng, chúng tôi chuyên sửa chữa lò vi sóng lò nướng tại nhà tại Hà Nội

Nguyên liệu đơn giản:

  • 500g nếp
  • Chút xíu muối, đường.
  • 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.
  • Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

Khâu chế biến:

Bước 1: Nấu nếp

Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm để nếp có thể mềm hơn và mau chín, hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

Khi bắt tay vào nấu, vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều. Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

Bước 2: Hấp đậu xanh

Thực hiện:

Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng mình cũng làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

Chúc bạn nấu những món Xôi thơm ngon thưởng thức cùng gia đình!

Trong quá trình sử dụng nếu lò vi sóng của gia đình có vấn đề gì Hãy liên hệ với trung tâm khi lò vi sóng, lò nướng của gia đình bạn hỏng hóc chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến ngay và tiến hành sửa chữa.

"Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng"

Xem thêm dịch vụ của trung tâm:

- Sửa máy hút mùi nhà bếp tại nhà

- Quy trình sửa chữa và bảo hành sau sửa chữa

- Sửa bếp gas tại nhà

- Sửa bếp từ tại nhà

- Sửa chữa lò nướng

- Sửa lò vi sóng tại nhà

- Sửa máy rửa bát, máy sấy bát tại nhà

- Xem thêm dịch vụ khác của trung tâm

Xem thêm bài viết liên quan:

Mách bạn cách xào rau xanh tươi bằng lò vi sóng

Cách làm gà nướng tẩm mật ong thơm ngon bằng lò vi sóng

Đối tác thân thiết

Bài viết khác

Hướng dẫn cách cài đặt các chức năng nướng của lò nướng

Mỗi loại thực phẩm sẽ cần mức nhiệt khác nhau khi...Xem tiếp

Xem nhiều hơn

Địa chỉ liên hệ

Trung tâm dịch vụ Thiết bị nhà bếp Châu Âu

Cơ sở 1: Số 214 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 098 570 2068 / 091 911 6269

Cơ sở 2: Số 486 Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0466 867 118/ 0977 048 088

Cơ sở 3: Số 88D, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0978 884 967

Website: suabep.vn

Chat với chúng tôi trên FB